KUBHD ดูหนังออนไลน์ Megamind (2010)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Megamind (2010)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Megamind (2010) ความเคลื่อนไหวอันน่าชอบใจในอนุสัญญาซูเปอร์วีรบุรุษ ซึ่งควบคุมโดยทอม แม็คกราธ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่นำแนวซูเปอร์วีรบุรุษมากลับเหตุการณ์ด้วยมุมมองที่สดใหม่แล้วก็น่าหัวเราะ

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เข้าฉายในปี 2010 โดยเสนอการสำรวจที่บันเทิงใจเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อหน้าที่เริ่มแรกของวีรบุรุษรวมทั้งอาชญากรถูกนิยามใหม่ ด้วยนักบรรยายที่เก่งรวมทั้งการเขียนที่มีไหวพริบปฏิภาณ Megamind เย้ายวนใจผู้ชมด้วยอารมณ์ขัน หัวใจ รวมทั้งการหักมุมที่ไม่ได้นึกฝัน

ภาพยนตร์มีศูนย์กลางอยู่ที่นักแสดง KUBHD ดูหนังออนไลน์ Megamind (2010) ซึ่งบรรยายเสียงโดยวิล เฟอร์เรลล์ ผู้ซึ่งเริ่มชีวิตด้วยการเป็นเอเลี่ยนผิวสีฟ้าแล้วก็ถูกใจสิ่งเลวร้าย ศัตรูตัวฉกาจของเขาเป็น Metro Man

ซึ่งบรรยายเสียงโดย Brad Pitt ซูเปอร์วีรบุรุษผู้เป็นหวานใจของเมือง เมื่อเมก้ามายด์เอาชนะเมโทรแมนได้สุดท้าย เขาก็ใส่ใจได้ว่าชีวิตที่ไม่มีวีรบุรุษที่จำต้องต่อสู้ด้วยนั้นมิได้เติมเต็มอย่างที่เขาคาดไว้ เพื่อเติมเต็มความว่าง เขาได้สร้างวีรบุรุษคนใหม่ ไทเทน (โจนาห์ ฮิลล์) ซึ่งโชคร้ายที่เลือกใช้ทางที่มืดมนกว่า สิ่งนี้บีบให้เมก้ามายด์จำต้องใคร่ครวญหน้าที่ของเขาอีกรอบ และก็เริ่มการเดินทางที่ไม่คาดคิดเพื่อศึกษาค้นพบตนเอง

การโค่นอำนาจ Tropes ซูเปอร์วีรบุรุษ: จุดเด่นอย่างหนึ่งของ Megamind อยู่ที่ความรู้ความเข้าใจสำหรับการทำลายถ้วยรางวัลซูเปอร์วีรบุรุษแบบเดิมๆแทนที่จะเน้นไปที่การเดินทางของวีรบุรุษเพียงอย่างเดียว ภาพยนตร์ประเด็นนี้พรีเซ็นท์การสำรวจให้ถี่ถ้วนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อมิจฉาชีพได้รับความมีชัยจริงๆผู้ชมได้รับเชิญชวนให้รู้เรื่องผู้แสดงของเมก้ามายด์ในตอนที่เขาจำเป็นต้องต่อสู้กับผลปรากฏว่าจากความประพฤติปฏิบัติของเขา รวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบว่าเส้นแบ่งระหว่างคุณความดีแล้วก็ความชั่วนั้นมิได้แจ่มกระจ่างเท่าที่เขาเคยเชื่อ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Megamind (2010)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Megamind (2010)

ภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างความสมดุลระหว่างอารมณ์ขันแล้วก็จิตใจได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสร้างเสียงหัวเราะให้กับอีกทั้งเด็กและก็คนแก่ จังหวะการแสดงตลกขบขันของวิลล์ เฟอร์เรลล์ทำให้เมก้ามายด์มีชีวิตขึ้นมา โดยประสมประสานผู้แสดงกับความฉลาดและก็มีเสน่ห์ การตอบสนองระหว่างผู้แสดง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Megamind รวมทั้ง Minion คู่หูของเขา (บรรยายเสียงโดย David Cross) ช่วยเพิ่มความลึกให้กับเรื่องราว รวมทั้งสร้างไดนามิกที่นอกจากไปจากความเกี่ยวพันระหว่างวีรบุรุษแล้วก็คนร้ายทั่วๆไป

การปรากฏทางสายตา: ในทางสายตา Megamind เป็นการดูแลและรักษาดวงตา แอนิเมชั่นกระปรี้กระเปร่าและก็สดชื่น ทำให้เมือง Metro City กระปรี้กระเปร่าด้วยตำแหน่งที่ตั้งล้ำยุครวมทั้งผู้แสดงหลายสีสัน ซีเควนซ์แอ็คชั่นดำเนินไปอย่างยอดเยี่ยม แล้วก็การออกแบบผู้แสดงมีอีกทั้งจินตนาการแล้วก็น่าจำ

หัวเรื่องอัตลักษณ์แล้วก็การถอนถอน: ภายใต้ผิวที่น่าหัวเราะ Megamind เจาะลึกหลักสำคัญที่ลึกซึ้งเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับอัตลักษณ์และก็การถอนถอน ผู้แสดงมีการเติบโตส่วนตัวเป็นอย่างมาก มีทัศนคติแบบเหมารวมแล้วก็ความคาดหมายที่ท้า การเดินทางของ Megamind จากคนร้ายไปสู่ความรู้ความเข้าใจตนเองอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพิ่มขึ้น ช่วยเพิ่มการสะท้อนทางอารมณ์ให้กับเรื่องราว ทำให้เป็นมากกว่าแอนิเมชั่นคอมเมดี้ทั่วๆไป

การต้อนรับนักวิจารณ์รวมทั้งผู้ชม: KUBHD ดูหนังออนไลน์ Megamind (2010) ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ในทางบวกจากการเขียนที่เฉียบแหลม นักแสดงที่น่าสนใจ แล้วก็มุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของชนิดซูเปอร์วีรบุรุษ นักวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งผู้ชมต่างสรรเสริญภาพยนตร์ประเด็นนี้ในเรื่องอารมณ์ขัน ประสิทธิภาพแอนิเมชั่น แล้วก็การเล่าเรื่องที่ลุ่มลึกอย่างนึกไม่ถึง การแสดงเสียง โดยยิ่งไปกว่านั้นโดยเฟอร์เรลล์รวมทั้งพิตต์ ยังได้รับการเชิดชูสำหรับเพื่อการทำให้ผู้แสดงสดชื่นด้วยพรสวรรค์แล้วก็เสน่ห์

ตลอดหลายปีก่อน Megamind เป็นที่นิยมในดวงใจของผู้ชม แล้วก็เปลี่ยนเป็นแอนิเมชันคลาสสิกที่เป็นที่พึงพอใจ ความน่าดึงดูดใจที่ยืนนานอยู่ที่ความรู้ความเข้าใจสำหรับการสร้างความเบิกบานใจให้กับผู้ชมทุกวัย ช่วงเวลาเดียวกันก็พรีเซนเทชั่นมุมมองใหม่เกี่ยวกับต้นแบบการเล่าเรื่องที่รู้จักดี ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังคงได้รับการชมเชยในด้านอารมณ์ขัน หัวใจ แล้วก็บทเรียนอันมีคุณค่าที่มอบให้เกี่ยวกับอัตลักษณ์ การไถ่บาป รวมทั้งพลังของการศึกษาค้นพบตัวเอง

ประเด็นนี้ผมพอใจตั้งแต่ก่อนเข้าโรงแล้วนะครับ เพราะว่าหนังมาพร้อมพล็อตที่น่าดึงดูดดี ลองคิดดูสิขอรับ เมื่อคนร้ายที่มีหน้าที่ทำลายโลกแล้วก็ชนกับซูเปอร์วีรบุรุษ ดันจะต้องมาออกโรงปกป้องโลกแทน ซึ่งคนร้ายที่ว่าก็มีนามว่า เมกะมายด์ (Will Ferrell) ขอรับ เป็นคู่ปรับของวีรบุรุษประจำเมืองอย่าง เมโทรแมน (Brad Pitt) มานานแสนนาน

แล้ววันหนึ่งเขาก็ปราบเมโทรแมนเสร็จครับผม แต่ว่าเขาหารู้ไม่ครับผมว่ากำลังจะมีคนร้ายตัวใหม่ที่ร้ายกว่า หมายจะมาทำลายเมือง… แล้วแบบงี้เมกะมายด์จะตกลงใจทำยังไงถัดไป

พล็อตว่าน่าพอใจแล้ว เพียงพอมาดูเนื้อในก็นับว่าแตกต่างจากที่ผมคิดอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะการคั่นเรื่องโรแมนติกลงมา (ซึ่งผมถูกใจนะ) หรือการมาของคนร้ายตัวใหม่ที่ไม่คิดเช่นกันว่าจะเป็นอย่างงี้

เป็นการ์ตูนที่มองบันเทิงใจครับผม แต่ว่าก็ยังสนุกสนานได้อีก

จุดโชคร้ายสำคัญเป็นหนังมันออกโทนต๊องโทนเล่นแบบไม่มีความจำเป็นในหลายตอนน่ะครับผม ซึ่งสำหรับเด็กตัวเล็กๆๆก็บางทีอาจเพลิดเพลิน แม้กระนั้นคนแก่อาจจะจำต้องทำใจสักนิดสักหน่อย เพราะเหตุว่าหนังยังติดท่าทางต๊องแบบการ์ตูนอยู่ไม่้น้อย จริงๆจะต๊องก็ได้ครับผมไม่มีปัญหา แม้กระนั้นถ้าทำให้ต๊องพอดิบพอดีพอดีแบบหนังของค่าย Pixar ก็คงจะได้รสที่ดียิ่งขึ้น กลมกล่อมละมุนละไมแล้วก็มองได้แบบสนุกสนานอีกทั้งเด็กและก็ผู้ใหญ๋

ห่างหายจากการเขียน Review หนังไปยาวมากมายเลยนะครับ เนื่องจากว่าพักหลังไปดูหนังลดลงมองอยู่กับบ้านมากเพิ่มขึ้น และก็ระยะหลังนี้ไม่ค่อยมีหนัง ชอบใจเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นสำหรับหัวข้อนี้ต้องการเขียนลง Blog ด้วยเหตุว่าเป็นหนังที่ถูกอกถูกใจรับต้นปีนี้เลยครับผมสำหรับ Megamind “จอมคนร้ายปกป้องโลก”

หนัง Animation ที่มิได้มีดีเพียงแค่เรื่องของความเป็น 3D เพียงแค่นั้น เนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้นับว่าเป็นหนังที่ทำให้ชอบใจอย่างเหนือความมุ่งหวัง เนื่องจากว่าพวกเราถ้าหากเอ๋ยถึงหนัง SuperHero พวกเราคงมองเห็นแนวเรื่องรวมทั้งสูตรสำเร็จที่ค่อนเราจะเป็นแบบแผนกันในหนังชนิดนี้ แม้กระนั้นสำหรับ MagaMind เป็นการกลับสูตรสำเร็จของหนังซูเปอร์วีรบุรุษ และไม่ได้กลับปรับสูตรสำเร็จแค่นั้น เรื่องของบทที่สอนได้อย่างคม เล่าในมุมคราวแปรไป การกลับตัวร้ายแปลงเป็นดี

เรื่องราวจะเป็นการล้อมาจากเรื่อง Superman โดยมีตัวละครซูเปอร์วีรบุรุษในเรื่องที่อดทน ไม่มีใครต่อกรได้อย่าง Metromanซึ่งมีคู่ปรปักษ์เป็น Megamind โดยทั้งสองเป็นปรับกันตั้งแต่วัยทารกของแท้ ระหว่างที่เป็นเด็กทารก รวมทั้งถูกส่งมายังโลก กระสวยที่ Metroman นั่งมาก็พ่อระงามของ Megamind กระเด็นลงในเขตคุก แล้วก็ตัวเขาเองก็ตกลงในบ้านที่ดีๆแทน

ยิ่งเมื่อเข้าสถานที่เรียนร่วมกัน Metroman ก็แปลงเป็นขวัญใจของทุกคน แม้กระนั้น Megamind ที่อุตสาหะประพฤติให้เป็นที่สรรเสริญกลับมิได้รับความพอใจ สุดท้าย เมื่อ Metroman แปลงเป็นวีรบุรุษของเมือง Megamind ก็แปลงเป็น คนร้ายประจำเมืองด้วยเหมือนกัน

หากแม้ตรึกตรองในรูปภาพรวม นี่ไม่ใช่แอนิเมชั่นระดับยอดเยี่ยมที่ควรจะรับดูก่อนตาย อย่างไรก็ตามตัวหนังก็ยังคงมองได้เพลิดเพลินๆในวันสบายๆเรื่องราวของคนร้ายนาม “เมกะมายด์” ที่จะต้องมาประจันหน้าคนร้ายตัวใหม่ที่ร้ายกว่า ผู้หมายจะมาทำลายเมือง

สิ่งหนึ่งที่ได้รับการกล่าวขวัญมากพอควรในฉบับบรรยายไทยหมายถึงการให้เสียงบรรยายทีแรกของ “เจี๊ยบ เชิญชวนยิ้ม” ที่แม้ว่าจะไม่ใช่มือโปรด้านการให้เสียงโดยตรง แต่ว่าด้วยเนื้อเสียงที่ใกล้เคียงต้นฉบับ ประกอบกับลีลาท่าทางการถ่ายทอดความรู้สึกพิจารณาของเจ้าคนร้ายชื่อเดียวกับเรื่อง ดุจองค์ “พระอินทร์ ดาวร้าย” พอดีคนบรรยาย

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Megamind (2010) ได้ได้โอกาสไปดูประเด็นนี้มาเมื่อวานนี้เองเเหละนะครับ ซึ่งตอนเเรกก็มิได้คิดเลยว่าจะได้มองเเบบ 3D เพราะว่าบางทีอาจจะจำต้องคิดบัญชี 3D ไปทดลองเสี่ยงเรื่อง Gulliver’s Travel ในอาทิตย์หน้า เเต่เนื่องจากว่ารอบนั้นดันไปตรงกับ 3D ก็ขอลองของหน่อยละกันครับ หัวข้อนี้นั้นจะดีหรือเปล่าไปติดตามอ่านกันเลยขอรับ

Megamind เรื่องราวของคนร้าย เมกะมายด์ ซึ่งเป็นคนร้ายสุดกวนปั่นป่วน ฮา

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Megamind (2010) ที่เขานั้นมิได้อยาก ครอบครองโลก หรืออะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงแค่เเต่เขานั้นอยากที่จะมีคู่แข่งขันเพื่อความมันส์เพียงแค่นั้น เเละคู่ต่อสู้ตลอดการของเขาซึ่งก็คือ เมโทรเเมน คนที่เป็น วีรบุรุษ รอคุ้มครองรักษา Metro City ซึ่งในทุกครั้งนั้น เเผนของ เมกะมายด์ ได้ล้มเหลวหมดท่า เเต่วันดีคืนดี เเผ่นของเขาโดยการที่นำ เหล็กทองเเดง มาครอบ เมโทรเเมน

เเละยิงเเสงดวงตะวัน กลับสำเร็จเเละส่งให้ เมโทรเเมน ตายไป ต่อไปเขาก็เลยรู้สึก ว่างเปล่า เเละ ความมีชัยนั้นกลับมิได้น่าชอบใจอย่างที่เขาคิด เขาก็เลยได้คิดค้นซุปเปอร์วีรบุรุษตัวใหม่ขึ้นมาเพื่อความมันส์ ซึ่งด้านในตอนซุปเปอร์วีรบุรุษที่เขาคิดขึ้นมาดันแปลงเป็นตัวร้าย เมกะมายด์ ก็เลยจำต้องขอแปลงจาก ตัวร้าย มาเป็น วีรบุรุษ วันใดวันหนึ่ง !!

ยอดเยี่ยมคนร้ายสติเฟื่อง จอมโหดเหี้ยม วางแผนครอบครองโลกมานานกว่า 20 ปีแล้ว แม้กระนั้นในกลยุทธ์แต่ละครั้ง เป็นจำเป็นต้องโดนขวางโดยคู่อริคนสำคัญ มันก็คือซูเปอร์วีรบุรุษใส่เสื้อหุ้มที่ชื่อเมโทรแมน แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่ออูเบอร์มายด์ฆ่าเมโทรแมนตาย

โดยบังเอิญในระหว่างลงมือกระทำตามกลยุทธ์อันอำมหิตของเขา จู่ๆอูเบอร์มายห์พบว่าเขาเปลี่ยนเป็นคนร้ายที่ไม่มีคู่ปรับให้เอาชนะ จอมคนร้ายอัจฉริยะที่กำลังหมดกำลังใจสุดเซ็ง ก็เลยตกลงใจว่าวิถีทางเดียวที่เขาจะหายเซ็งได้ ก็คือการผลิตศัตรูสุดเยี่ยมคนใหม่ขึ้นมา ซึ่งจะต้องยิ่งใหญ่กว่า เก่งกว่า รวมทั้งแกร่งกว่าเมโทรแมน

เมราคะยด์ คนร้ายอัจฉริยะผู้ก่อความจลาจลให้กับเมืองเมโทรสิตี้ 2ndwindcommercial เขามีศัตรูนิรันดรเป็น เมโทรแมน วีรบุรุษผู้รอกู้ความสงบสุขให้กลับมา อีกทั้งจอมคนร้ายและก็วีรบุรุษปะทะความสามารถกันหลายต่อบ่อย ทุกคราวเมราคะยด์จะเป็นข้างแพ้ และก็กลับใหม่คิดแผนการใหม่ๆมาป่วนปั่นชาวกรุงอีกที

แม้กระนั้นวันหนึ่งกลายเป็นว่าเมกามยด์เป็นข้างชนะ เขาสามารถกำจัดเมโทรแมนให้หายไปชั่วกัลปวสานได้ แทนที่เมกามยด์จะพอใจที่ครองบ้านครองเมืองเมโทรสิตี้ได้เสร็จ เขากลับฝืนใจ ชีวิตไร้จุดหมาย เพราะเหตุว่าทำอะไรก็ราบรื่นไปซะหมด ไม่มีวีรบุรุษมายับยั้ง เป็นชีวิตที่ไม่สนุก ไม่มีเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจ

เมราคะยด์ก็เลยคิดที่จะปลุกปั้นคนเดินดินให้เปลี่ยนมาเป็นวีรบุรุษคนใหม่ที่เมโทรสิตี้ เพื่อมาประมือกับเขา เขาจะได้กลับมาบันเทิงใจกับการป่วนปั่นเมืองอีกที แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าผู้ที่จะต้องเป็นคนร้าย กลับจะต้องมาคุ้มครองปกป้องเมืองรวมทั้งผู้คนซะงั้น

แอนิเมชันอีกหัวข้อที่สอนให้พวกเราเข้าใจในเรื่องการเลือกทางชีวิตของตนจ้ะ ไม่มีผู้ใดสามารถระบุโชคชะตาหรือสิ่งที่พวกเราจำต้องทำเป็นเลย เว้นแต่ตัวเราเอง การเลือกแล้วก็พฤติกรรมของพวกเราจะบ่งถึงสิ่งที่พวกเราเป็นจ้ะ ทุกคนมีสิทธิ์สำหรับเพื่อการเลือกแนวทางของตัวเอง ถ้าทุกคนมองดูคุณเป็นคนร้าย แต่ว่าในทางตรงกันข้าม ที่จริงแล้วคุณช่วยเหลือคน ความประพฤติของคุณจะรอย้ำเตือนว่าคุณเป็นคนดีจ้ะ แล้วก็วันหนึ่งจะมีผู้รับทราบถึงความประพฤติของคุณอย่างแน่แท้

อีกอย่างที่พวกเราได้รับทราบจากการดูแอนิเมชันประเด็นนี้เป็นทุกความบกพร่องมีแนวทางปรับปรุงจ้ะ เมก้ามายได้กระทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ แม้กระนั้นก็เป็นตัวเขาเองที่เลือกอุตสาหะจะปรับปรุงให้ถูก ส่วนตัวสำหรับเราแล้วเป็นตัวละครที่น่ายำเกรงมากมายจ้ะ เป็นอีกประเด็นที่นักแสดงนั้นมีมิติและก็สมจริงสมจัง มีความเป็นสีเทา มีอีกทั้งคุณงามความดีและไม่ดีในผู้แสดง เป็นสิ่งที่ทำให้แอนิเมชันหัวข้อนี้น่าสนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *