หนัง ลึกลับ หนังผี น่ากลัว คอหนังไม่ควรพลาด

หนัง ลึกลับ หนังผี

หนัง ลึกลับ หนังผี แนะนำ นางนาก (1999) หนังผีไทย “นางนาก” เวอร์ชันปี 1999 โดยผู้กำกับ นนทรีย์ นิไม่ลูก ที่สร้างตำนานภาพยนตร์ไทยรายได้มากถึง 150 ล้าน แสดงนำโดย ทราย-อินทิรา รุ่งเรืองปุระ รวมทั้ง ก้อนเมฆ-ระเบียบ ไกรบุตร จับเรื่องราวสุดคลาสสิกของแม่นากพระโขนง ตำนานผีไทยที่หลายๆคนรู้จักกันดี มาถ่ายถอดเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ไปถึงเป้าหมายเป็นอย่างมากในสมัยนั้น’

เรื่องย่อ: “The Nun II” ภาคต่อจากเรื่องราวของ “The Nun” ที่ปัดกวาดรายได้สูงสุดด้วยจำนวน 2 พันล้านเหรียญในจักรวาล “The Conjuring” เกิดขึ้นในปี 1956 ประเทศฝรั่งเศส นักบวชท่านหนึ่งถูกฆาตกรรม ความเถื่อนแพร่ไปตัว เรื่องราวสม่ำเสมอจากผลงานที่สร้างความเลื่องลือไปทั้งโลกของสิสเตอร์ไอรีน เมื่อคุณจะต้องเจอหน้ากับวาลัคผีในร่างแม่ชีอีกรอบ

หนัง ลึกลับ หนังผี ผีสามบาท แบ่งเรื่องออกได้เป็น 3 เรื่อง ดังต่อไปนี้

  •  ท่อนแขนนางรำ โหงด ชายเค้าหน้าน่าเกลียดคนหนึ่งแอบหลงเสน่ห์ บุปชาติ ซึ่งเป็นนางรำยิ่งชีวิต ถ้าหากแต่ว่าเมื่อบุปผามีชายอื่นมาติดพันจนกระทั่งขั้นหมั้นหมาย เขาก็เลยทำตัดแขนคุณนำไปแอบซ่อนเอาไว้ภายในกลอง แล้วก็ลอกผิวหนังทำเป็นหน้ากลอง ทำให้วิญญาณของคุณยังวนเวียนผูกพันผ่านมาถึงตอนนี้กับกลองใบนั้น
  •  น้ำมันพราย แพน หญิงสาววัยวัยยี่สิบห้า ดำเนินชีวิตอย่างสันโดษรวมทั้งเหงาหงอย คุณใช้น้ำมันพรายเพื่อทำเสน่ห์ยาแฝดให้เพศชายที่เคยมองผ่านคุณหันกลับมาคลั่งไคล้ รวมทั้งกลายเป็นข้ารับใช้ของคุณ โดยที่คุณไม่เคยรู้เลยว่า มันไม่ได้มีความแตกต่างไปจากสิ่งเสพย์ติด ที่มีอีกทั้งคุณและก็โทษ เมื่อคุณเริ่มใช้มันเยอะขึ้นกระทั่งท้ายที่สุดผู้ที่จะแปลงเป็นเหยื่อ ก็คือ ตัวคุณเอง
  • –จองเวรจองกรรม กันยา หญิงสาวคนหนึ่งผู้คอฆ่าตัวตายที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ทำให้วิญญาณยังวนเวียนอยู่บริเวณเพื่อบอกทางรวมทั้งมานะบอกอะไรบางสิ่งแก่ นพ ตำรวจชายหนุ่ม เพื่อแกะเงื่อนปัญหาการถึงแก่กรรมของคุณ ก่อนที่จะเขาจะได้เจอกับเรื่องจริงที่เขาไม่ได้นึกฝันในสุดท้าย

หนัง ลึกลับ หนังผี The Cabin In The Woods (2012) โครงเรื่องเด็กมหาลัย 5 คนท่องเที่ยวพักแรมในกระต๊อบกึ่งกลางป่ารวมทั้งเจอกับบรรยากาศไม่น่าไว้วางใจ บางทีอาจฟังมองเป็นพล็อตหนังสยองขวัญเกรดบีทั่วไป แม้กระนั้นไม่ใช่กับผลงานของผู้กำกับ ดรูว์ กอดดาร์ด ประเด็นนี้ที่เสมือนจับหนังสยองขวัญคลาสสิกมาเสียดสีออกมาเป็นดาร์กคอเมดี้แบบตื่นเต้น

พี่นาค 3 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญผสมฮาที่คราวนี้เกิดเรื่องราวของ อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มที่บังเอิญขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพระหว่างการล้างป่าช้า ภายหลังจากได้กำไลอาถรรพณ์มาถือครองก็เริ่มมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวอ๊อดโดยไม่เคยทราบปัจจัย ร้อนถึงสามเณรน็อตคู่หูที่ต้องตามหามูลเหตุว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกพวกเขาบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ และก็ดูราวกับว่าภารกิจตามหาข้อเท็จจริงคราวนี้จะมิได้มีเพียงแค่อ๊อดรวมทั้งสามเณรน็อต เมื่อสมัยก่อนชาวกลุ่มที่เคยพบเจออันตรายจากผีพี่นาคอย่างบอลลูน เฟิร์ส และก็คุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูบเบอร์ประเทศเกาหลีมีชื่อเสียง มาเยี่ยมวัดธรรมนาคานิมิตร ทำให้ทั้งสิ้นได้ร่วมเดินทางค้นหาสาเหตุของกำไลเพื่อแก้อาถรรพณ์ให้อ๊อด แต่งานนี้จะรอดหรือหยุดอยู่เพียงแค่หัวบันไดวัด จำต้องไปพบคำตอบด้วยตัวเอง

พี่มากมายพระโขนง (ปี 2556) รายได้เฉพาะกรุงเทวดารวมทั้งเมืองใหญ่ 559.59 ล้านบาท ถ้าเกิดกล่าวถึงหนังผีที่ทำรายได้สูงที่สุดในประเทศ ชื่อเดียวที่ทุกคนคิดถึงคงจะหนีไม่พ้นภาพยนตร์เรื่องพี่มากมายพระโขนง หนังผีคอมเมดี้ ผลงานดูแลของบรรจง ปิสัญธนะข้าล เนื่องจากประเด็นนี้เป็นหนังทำเงินสูงสุดของเมืองไทย ส่งให้ชายหนุ่มโอ้ มาริโอ้ รวมทั้งสาวใหม่ ดาวิกา ขึ้นแท่นเป็นผู้แสดงนำชายนางเอกพันล้านคู่แรกของเมืองไทย แต่งานนี้อาจจำต้องชูคุณงามความดีให้กับกลุ่มเพื่อนฝูงพี่มากมาย เผือก คุ้นชิน เอ เต่อ ที่เรียกเสียงหัวเราะได้ทุกฉาก

ผ้าผีบอก (2022) เรื่องย่อ หนังผีไทย Netflix

เรื่องปัจจุบัน ผ้าผีบอก หนัง ลึกลับ หนังผี ที่มาในแนวสยองขวัญคอมมาดี้ แสดงนำโดยผู้หญิงBNK48 กับเรื่องราวที่ย้อนไปในอดีตกาลเมื่อ 1,000 ปีกลายในเวียงไชยเชษฐ์บุรี เมื่อเจ้าหลวงรังสิมันต์ได้จัดแข่งทอผ้าขึ้นเพื่อเลือกมเหสี กลับมีหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกรัดคอตายในระหว่างทอผ้า ทิ้งแต่ว่ารอยไหมไว้ที่คอและไม่ทราบว่าคนไหนกันเป็นคนทำ

จนกระทั่งเวลาผ่านมาปัจจุบันนี้ ก็มีรายการล่าผีที่ไปถ่ายทำรายการยังบ้านเก่าในจังหวัดเชียงใหม่ และก็ได้เผชิญกับผ้าตุ้มโบราณ ซึ่งโน่นเป็นผ้าวิญญาณของอัญญานางหอมนวล หญิงสาวที่ตายไปคนนั้นนั่นเอง รวมทั้งคนไหนกันที่ได้สัมผัสผ้านั้นแล้วต้องหาฆาตกรที่ฆ่าคุณให้ได้ด้านใน 3 วัน ไม่เช่นนั้นผู้นั้นจำเป็นจะต้องตาย ! ครั้งนี้ก็เลยตกระกำลำบากถึงเพื่อนฝูงๆที่จำเป็นต้องมาร่วมกันแก้เงื่อนปัญหานี้

ร่างทรง 28 เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่ได้สืบสายคนทรงเจ้า ‘เทวดาบาเย้ยเยาะ’ มาหลายชั่วลูกชั่วหลาน ซึ่งเช้าใจกันว่าจะเลือกแต่ว่าร่างของหญิง เพื่อตกทอดผู้สืบสกุลโดยมี ‘นุ่ม’ เป็นผู้สืบทอดสายโลหิตคนทรงคนปัจจุบันนี้ก่อนจะพบว่าเริ่มมีลักษณะพิศดารหลายแบบเกิดขึ้นกับ ‘มิ้ง’ หลานสาวผู้เดียวของเชื้อสาย ที่คาดกันว่าน่าจะถูกรับเลือก ให้เป็นผู้สืบสกุลคนทรงคนถัดไป แต่ว่ามิ้งกเงินลับมีลักษณะน่าขนลุกขึ้นเรื่อยกระทั่งสมาชิกในครอบครัวเริ่มสงสัยกันว่า สิ่งที่เข้ามาอยู่ในร่างของมิ้ง บางครั้งอาจจะไม่ใช่เทวดาบาเย้ยอย่างที่ทุกคนคิด

หนัง ลึกลับ หนังผี “ของแขก” ที่ผู้ที่นี้เรียกกันว่า ของของโต๊ะแนแนะ ในโลกของผู้คนพวกเราเป็นนายของมัน แม้กระนั้นในโลกของ ญิน หรือ ผีแขก มันเป็นนายของพวกเรา ครอบครัวของวินจำเป็นต้องพบเจอกับความลับด้านมืดในโลกของญิน ทาให้การตกลงใจของวินที่ปรารถนาย้ายครอบครัวมาทางานที่ใต้ที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อหาทางออกให้กับปัญหาชีวิต กลายเป็นการผลิตปัญหาให้ทรามเพิ่มขึ้นกว่าเดิม วินรวมทั้งครอบครัวจะหาทางออกได้หรือเปล่า กับความลับด้านมืดในโลกของญินที่กำลังเกิดขึ้น

บุปผชาติราตรีกาล (2546) เกี่ยวกับเรื่องของ ‘ผกา’ หญิงสาวผู้ถูกคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวใช้ความรุนแรงทางเพศมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเติบโตมายังถูกหนุ่มหลอกให้รักเพื่อหวังเซ็กซ์ จนกระทั่งท้ายที่สุดบุษบาตกลงใจทำแท้ง 2ndwindcommercia แม้กระนั้นโชคร้ายที่แท้งลูกแล้วก็จำต้องเสียชีวิตไปอย่างสลดในห้องพักห้อง 609 ซึ่งบุษบาราตรีกาลทำให้พวกเรามีความคิดเห็นว่า ในกรอบสังคมชายยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเช่นไร ‘ผู้หญิง’ ก็ยังคงถูกกดขี่ข่มเหงอยู่ดี และก็ดูเหมือนกับว่าชีวิตข้างหลังความตายแค่นั้นที่จะทำให้คุณมีพลังอำนาจขึ้นมาได้

The Nun II เดอะ นัน 2 ภาคต่อจากเรื่องราวของ The Nun ที่ปัดกวาดรายได้สูงสุดด้วยจำนวน 2 พันล้านเหรียญในจักรวาล ปี 1956 ประเทศฝรั่งเศส นักบวชท่านหนึ่งถูกฆ่า ความเหี้ยมโหดอำมหิตแพร่ตัว เรื่องราวตลอดจากผลงานที่สร้างความดังไปทั้งโลกของสิสเตอร์ไอรีน เมื่อคุณจำต้องเจอหน้ากับวาลัคผีในร่างแม่ชีอีกที ควบคุมโดยไมเคิล ชาเวส ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ภาคแรกแล้วก็ภาคแยก The Curse of La Llorona แล้วก็ Annabelle Comes Home แสดงนำโดย เทสซ่า ฟาร์ไมก้า, โจนาส โบลเกต์ แล้วก็ บอนนี่ อารอนส์

The Conjuring (2013) ย้ำว่าควรเป็น The Conjuring ภาคแรกแค่นั้นที่ทำออกมาได้น่าสยดสยองและก็สนุกสนานที่สุด สร้างขึ้นมาจากความเป็นจริงของคดีลำดับที่สองผัวเมียนักปราบผี เอ็ดและก็ลอเรน วอเรน ที่ถูกครอบครัวหนึ่งชวนไปล่าวิญญาณลึกลับที่สิงอยู่ในบ้าน แม้ว่าจะเป็นหนังผีสูตรสำเร็จ แต่ว่าด้วยความสามารถการดูแลของเจมส์ วาน ก็ทำให้หนังเต็มไปด้วยฉากตกใจและก็เชื้อเชิญลุ้นไปกับความหลอน
สถานศึกษาผีมีอยู่ว่า… (SCHOOL TALES THE SERIES)

SCHOOL TALES THE SERIES สถานศึกษาผีมีอยู่ว่า… เก็บรวบรวมความหลอนจากคอมิกส์ดัง คัดเลือกมาให้ได้ผวากันแบบย้ำๆ8 เรื่อง 8กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมจากความสามารถ 6 ผู้กำกับ ที่มาด้วยกันบอกเล่าเรื่องราวของตำนานเหนือธรรมชาติสุดน่ากลัวในรั้วสถานศึกษา ที่พักได้ว่าจำเป็นจะต้องขนลุกซ้ำสองเมื่อได้ดูแล้วย้อนระลึกถึงเรื่องผีที่เคยได้ฟังมาพร้อมกับหูในวัยศึกษา

The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (1979) หนังผีระดับตำนานที่มีเค้าเรื่องมาจากความจริง

เกิดเรื่องราวของครอบครัวของ George รวมทั้ง Kathy Lutz และก็ลูกอีกทั้ง 3 คนของพวกเขา เราอาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 112 โอเชี่ยนหมากอเวนิว ในอมิตี้วิลล์ ทดลองไอซ์แลนด์ ในวันที่ 13 พ.ย. คริสต์ศักราช 1974 ตำรวจซัฟโฟล์คเคาน์ตี้ได้รับบอกเหตุสยองขวัญด้านในภายทรงชาวฮอลันดาวัวโลเนียลของครอบครัวนี้ มีเหตุการฆ่าสุดสยดสยอง

ด้วยการฆ่ากลุ่ม โดยพฤติกรรมของลูกชายคนโต Ronald Defoe Jr. เขาสารภาพว่า ได้ยิงบิดามารดาแล้วก็ญาติพี่น้องของเขาตายด้วยปืนไรเฟิล ในช่วงเวลาที่พวกเขานอน รวมทั้งกล่าวถึงว่า ‘เสียง’ ในบ้านสั่งให้เขาก่อเหตุการร้ายนี้ นับเป็นหนังผีอีกประเด็นที่ส่งผลให้เกิดความสยองขวัญสั่นประสาทอีกหลายภาคที่ต้องตามมองกันนะคะ

บุปผชาติวิกาล เฟส 2 หนัง ลึกลับ หนังผี ภายหลังผกา ราตรีกาล ของยุทธยอดเยี่ยม สิปปภาค เปิดตัวในปี 2003 ปรากฏว่าได้รับความนิยมแบบถล่มทลาย ไอเดียของภาพยนตร์ที่มีความน่าสยองจริงๆแม้กระนั้นก็แทรกสอดมุกตลกโปกฮาได้อย่างถูกจังหวะ ถูกเริ่มขึ้นจากผกากลางคืนในภาคแรก โดยในภาคแรก หนังทำเงินไป 40 ล้านบาท ทำให้ทาง ผู้ผลิตมหาการภาพยนตร์ สร้างต่อในภาคที่ 2เป็นผการาตรีกาล เฟส 2

เส้นเรื่องของดอกไม้กลางคืน เริ่มขึ้นภายหลังจาก บุปผชาติ วิกาล (พลอย พืชพันธุ์มาลย์) นักเรียนแพทย์ ที่ไม่เคยเปิดใจให้ผู้ใดมาก่อนเลย ไปหลงเสน่ห์ เอกพล (กฤษณ์ ศรีภูเขาไม่เศรษฐ์) จนถึงยอมไปสมุทรบางแสนร่วมกัน จนถึงมีความเกี่ยวเนื่องกัน 3 วัน 3 คืน มิได้ออกมาจากห้อง แต่ว่าผกามารู้ว่า จริงๆเอกพล เพียงแค่หลอกฟันแค่นั้น เนื่องจากว่าพนันสุรา 1 ขวด ไว้กับสหาย ว่าจะจีบผกาให้ติดให้ได้

บุปผชาติโดนทิ้ง แล้วก็ท้อง คุณตกลงใจทำแท้งในห้องของตนที่ออสการ์ อพาร์ตเมนต์ แม้กระนั้นท้ายที่สุดแท้งลูกเสียชีวิต ก็เลยแปลงเป็นผี เฝ้าห้อง และก็ก่อกวนกระทั่งไม่มีผู้ใดกล้าอยู่ในอพาร์ตเมนต์ส่วนในภาคเฟส 2 เกิดเรื่องตลอด มีภาควิชาขำขันย่ำแย่ ตกลงใจชิงทรัพย์แบงค์ และก็เอาเงินไปหลบซ่อนที่อพาร์ตเมนต์ปิดตายแห่งหนึ่ง ซึ่งโน่นเป็นออสการ์ อพาร์ตเมนต์ของบุปผชาติรัตติกาลนั่นเอง

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณผี (2004) หนัง ลึกลับ หนังผี netflix กล่าวถึงเรื่อง “ธรรม์” คนถ่ายรูปชายหนุ่ม ที่มีคู่รักสาวอปิ้ง “เจน” กำลังขับรถยนต์อยู่กึ่งกลางถนนหนทางที่มืดและก็และก็วังเวง แม้กระนั้นบังเอิญขับชนสาวคนหนึ่ง แต่ว่าแทนที่จะลงไปช่วยเขาตกลงใจที่จะหนีไป นับจากนั้นก็เลยมีเรื่องมีราวราวแปลกๆเกิดมากมาย จากการที่ธรรม์ไปถ่ายภาพก็มีรูปเงาบ้าง หรือมองเห็นเป็นวิญญาณบ้าง

หนัง ลึกลับ หนังผี สัปเหร่อ : ภาพยนตร์ประเด็นนี้ ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานควบคุมของ “จำเป็นต้องเต ธิติเตียน ศรีนวล” เรื่องราวเกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณ เล่าชีวิตของ “เจิด” (นฤพล ใยอิ้ม) ชายหนุ่มวัย 25 ปีที่จบข้อบังคับ หวังไปสอบเป็นทนายความหรือปลัดอำเภอ แต่ว่าบิดา (อัจฉริยะ ศรีทา) ที่ทำอาชีพสัปเหร่อมีลักษณะเจ็บป่วย

เขาก็เลยจำต้องมาช่วยดำเนินการแทน ทั้งๆที่กลัวผีมากมาย อีกด้านหนึ่ง เล่าชีวิต “เซียง” (ชาติชาย เคยชินศรี) เด็กหนุ่มที่ยังทำใจไม่ได้ เพราะเหตุว่าคู่รักเก่า “ใบข้าว” (สุบุตรสาว บัวติเตียนก) ได้เสียชีวิตไป ก็เลยอุตสาหะหาวิธีด้วยการเล่าเรียนแนวคิดต่างๆเพื่อจะได้เจอคุณในโลกหลังความตาย แต่ไปพบบิดาของเจิดที่รอคอยกระบวนการทำพิธีการถอดจิตไปโลกความฝัน ซึ่งบิดาเจิดเป็นเพียงผู้เดียวซึ่งสามารถประกอบพิธีถอดจิต เลยเอามาสู่สิ่งแลกเปลี่ยน เซียงจำต้องมาช่วยเจิดทำอาชีพสัปเหร่อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *